Automechanika Tp. Hồ Chí Minh 2020, nắm bắt cơ hội tăng trưởng từ thị trường ô tô made-in-Vietnam. Skip
All press releases

Automechanika Tp. Hồ Chí Minh 2020, nắm bắt cơ hội tăng trưởng từ thị trường ô tô made-in-Vietnam

1 thg 11, 2019

Hướng tới phiên bản lần 4, triển lãm Automechanika Tp. Hồ Chí Minh (AMHCMC) sẽ quy tụ toàn bộ cộng đồng chuỗi cung ứng ô tô từ phụ tùng OE đến aftermarket bằng việc giới thiệu phân khúc sản xuất ô tô và tự động hoá hoàn toàn mới. Cộng đồng chuỗi cung ứng sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp ô tô Việt Nam hướng tới nội địa hoá, công nghiệp hoá và hiện đại hoá, đẩy mạnh các thương hiệu made-in-Vietnam. 390 đơn vị trong và ngoài nước sẽ giới thiệu sản phẩm và dịch vụ trên diện tích 10.200 mét vuông tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) từ ngày 5-7 tháng 3 năm 2020.

Theo một báo cáo gần đây, kinh tế Việt Nam dự đoán sẽ tăng trưởng 6,7% vào năm 2019, tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong số các quốc gia tại khu vực Đông Nam Á. Sức mạnh kinh tế của Việt Nam là rất quan trọng đối với sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp ô tô trong nước. Để hỗ trợ sự phát triển của ngành ô tô, chính phủ Việt Nam đã đưa ra một số chính sách thuận lợi nhằm thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) vào ngành sản xuất ô tô trong nước vì sự phát triển bền vững.

Hiện nay, nhiều công ty nước ngoài đã gia tăng sự hiện diện của mình tại thị trường ô tô Việt Nam thông qua nhiều mô hình hợp tác với các doanh nghiệp trong nước. Các số liệu từ Cục đầu tư nước ngoài (FIA) cho thấy vốn FDI vào Việt Nam đạt 16,74 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm 2019 – mức cao nhất trong vòng 4 năm trở lại đây. Trong số này, ngành chế biến và sản xuất chiếm 72% tổng số vốn FDI vào Việt Nam.

Làn sóng FDI dự kiến sẽ mang lại nguồn lực và công nghệ vào Việt Nam, bao gồm lao động tay nghề cao và hỗ trợ kỹ thuật. Sự đầu tư lâu dài này sẽ giúp nâng cao khả năng sản xuất cho ngành ô tô Việt Nam cũng như ngành công nghiệp hỗ trợ. Do đó, ngành ô tô trong nước có tiềm năng lớn trong việc chuyển đổi từ vị trí lắp ráp sang trung tâm sản xuất tại khu vực Đông Nam Á.

Kết quả là, triển lãm Automechanika Tp. Hồ Chí Minh 2020 đóng vai trò tạo cầu nối sự hợp tác giữa các nhà sản xuất ô tô, đại lý, nhà phân phối, nhà xuất nhập khẩu, nhà sản xuất phụ tùng OEM, nhà bán lẻ trong và ngoài nước. Trong nỗ lực đưa Việt Nam trở thành trung tâm sản xuất quan trọng, triển lãm sẽ giới thiệu toàn bộ chuỗi cung ứng trong ngành công nghiệp ô tô từ công cụ vật liệu, thiết bị chính xác, máy móc kiểm tra, hoàn thiện sản phẩm, robot và tự động hoá…đến phụ tùng và và linh kiện ô tô.

Một lần nữa, Automechanika mang đến 10 nhóm sản phẩm khác nhau cho phân khúc xe khách, xe thương mại và xe gắn máy. Các nhóm sản phẩm này có thể kể đến như Phụ tùng và tuỳ chỉnh, linh kiện và bộ phận, điện tử và kết nối, chẩn đoán và bảo trì, hệ thống lái thay thế và nhiên liệu…Ngoài ra, triển lãm sẽ giới thiệu 6 nhóm sản phẩm dành riêng cho phân khúc sản xuất ô tô và tự động hoá bao gồm Sản xuất linh kiện và bộ phận ô tô, tự động hoá, hệ thống và thiết bị sản xuất ô tô, kiểm tra ô tô và quản lý chất lượng, thiết kế ô tô và nghiên cứu phát triển (R&D), nguyên liệu ô tô.

Nâng cấp toàn diện các ngành hiện hữu
Phiên bản Automechanika 2020 tiếp tục nâng cao dịch vụ và sản phẩm phù hợp với xu hướng và nhu cầu thị trường. Việt Nam đang trở thành thị trường xe gắn máy lớn thứ 4 trên thế giới, Automechanika sẽ tiếp tục đẩy mạnh phân khúc xe gắn máy. Thực tế, thị trường xe gắn máy có tốc độ tăng trưởng 10% và dự kiến đạt 11 triệu xe vào năm 2025. Dưới ảnh hưởng của các chính sách và tiêu chuẩn môi trường ngày càng nghiêm ngặt, nhu cầu khổng lồ này sẽ chuyển đổi từ xe sử dụng xăng truyền thống sang xe điện. Và như thế, một loạt các nhà cung ứng nước ngoài trong lĩnh vực phụ tùng và thiết bị ô tô, xe gắn máy tại Automechanika 2020 sẽ mang đến hàng loạt lựa chọn cho khách mua.

Mặt khác, phân khúc xe khách và xe thương mại vẫn là điểm nhấn của Automechanika 2020. Với việc người tiêu dùng trong nước hiện có sức mua cao và tiêu chuẩn sống tốt hơn, nhóm sản phẩm tuỳ chỉnh và linh kiện sẽ làm nổi bật thị trường ô tô với tính cá nhân hoá ngày càng tăng tại Việt Nam. Dựa trên các con số thống kê, Việt Nam phải nhập khẩu hơn 90% linh kiện và phụ tùng, nhóm sản phẩm kinh kiện và phụ tùng tại Automechanika 2020 sẽ trình làng một loạt các thiết bị, phụ tùng khác nhau từ các thương hiệu nước ngoài phụ vụ nhu cầu khách hàng.

Sự kiện công nghiệp duy nhất hội tụ 03 yếu tố: “Kinh doanh, Hội thảo và trải nghiệm”
Phiên bản Automechanika 2020 sắp tới sẽ nắm bắt chủ đề “Kinh doanh, Hội thảo và Trải nghiệm”, và mang đến cho khách tham quan một trải nghiệm toàn diện, nơi khách tham quan vừa có thể thúc đẩy kinh doanh vừa có thưởng ngoạn không khí vui tươi tại triển lãm. Chẳng hạn, chương trình kết nối giao thương sẽ trở lại với vai trò là nền tảng kinh doanh hiệu quả, giúp kết nối các doanh nghiệp trong và ngoài nước, hỗ trợ doanh nghiệp thiết lập các mối quan hệ kinh doanh mới.

Bên cạnh đó, Automechanika 2020 còn mang đến các hội nghị, hội thảo đào tạo nhằm trao đổi và chia sẽ kiến thức trong ngành ô tô. Các hội thảo, hội nghị này được xây dựng thông qua các buổi thảo luận lý thuyết song song với các buổi thực hành trực tiếp với sự tham gia của các chuyên gia quốc tế. Nội dung của các hội thảo, hội nghị sẽ tập trung vào các chủ đề như chẩn đoán, bảo trì, quản lý đội xe cùng nhiều chủ đề thực tế khác.

Các diễn giả sẽ chia sẽ quan điểm về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, tự động hoá, nhà máy thông minh, lắp ráp và sản xuất trong ngành công nghiệp ô tô tại Việt Nam. Các bên tham gia sẽ có cơ hội học tập và tiếp cận các tiến triển mới nhất trong ngành công nghiệp ô tô cùng các chính sách liên quan đến ngành ô tô. Các phiên thảo luận sẽ đưa ra nhiều quan điểm về cách thức các doanh nghiệp ô tô trong nước vượt qua các thách thức từ sự chuyển đổi của ngành ô tô, giúp các doanh nghiệp tạo nên sự khác biệt so với các quốc gia tại khu vực ASEAN.

Automechanika 2020 còn mang đến hai sự kiện sống động khác bao gồm tiệc chiêu đãi NITZ và chương trình biểu diễn xe. Tiệc chiêu đãi NITZ thu hút các DJ nổi tiếng cùng các nhóm nhảy chuyên nghiệp, biến sàn triển lãm thành sàn nhảy hấp dẫn. Trong khi đó, chương trình biểu diễn xe sẽ tiếp thêm sinh lực cho triển lãm với các pha biểu diễn xe đẳng cấp. Tất cả các sự kiện mang tính giải trí cao này sẽ tạo nên một phong cách và hương vị ô tô cực kỳ hấp dẫn cho người xem. Khách tham quan sẽ có cơ hội đắm mình trong các hoạt động giao lưu tại triển lãm năm nay.

Automechanika Tp. Hồ Chí Minh do Công ty Messe Frankfurt New Era Business Media, Công ty TNHH Quốc tế Chan Chao, cùng Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại và Tiếp thị Yorkers đồng tổ chức. Automechanika là một trong 17 triển lãm được tổ chức khắp thế giới từ châu Âu,Châu Á, Châu Phi , khu vực Bắc, Trung và Nam Mỹ. Để biết thêm chi tiết về triển lãm hoặc có nhu cầu tải các tài liệu về triển lãm, vui lòng truy cập trang web www.automechanika-hcmc.com hoặc liên hệ với công ty Messe Frankfurt New Era Business Media, +852 2802 7728 / autoasia@hongkong.messefrankfurt.com.

– Hết–

Về Messe Frankfurt
Messe Frankfurt là nhà tổ chức sự kiện, hội nghị và triển lãm thương mại lớn nhất thế giới sở hữu khu tổ chức triển lãm riêng. Với hơn 2.500 nhân viên tại 30 địa điểm, Messe Frankfurt đạt doanh thu hằng năm lên đến 718 triệu Euro. Chúng tôi có mối quan hệ mật thiết với các ngành công nghiệp và mang đến lợi ích kinh doanh hiệu quả nhất cho khách hàng trong ác lĩnh vực như triển lãm, sự kiện, dịch vụ kết nối giao thương. Một trong những bộ phận chủ chốt của chúng tôi là USPs – mạng lưới kinh doanh toàn cầu khép kín với quy mô khắp thế giới. Các dịch vụ toàn diện của chúng tôi (cả trực tuyến và truyền thống) đảm bảo mang đến chất lượng và tính linh loạt cao nhất trong quá trình hoạch định, tổ chức và điều hành các sự kiện. Dịch vụ rộng lớn của chúng tôi bao gồm cho thuê mặt bằng triển lãm, xây dựng và tiếp thị triển lãm thương mại, dịch vụ nhân sự và ăn uống. Có trụ sở tại Tp. Frankfurt am Main, Messe Frankfurt được sở hữu bởi Tp. Frankfurt (60%) và Bang Hesse (40%).
Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web: www.messefrankfurt.com.     

Về Chao Chao và Yorkers
Chan Chao là nhà tổ chức triển lãm quốc tế có trụ sở tại Đài Loan. Chao Chao đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong việc tổ chức các triển lãm liên quan đến công nghệ cao, máy móc và hàng tiêu dùng. Hơn 3 thập kỷ qua, Chan Chao đã mở rộng phạm vị tổ chức sang các nước như Bangladesh, Cam-pu-chia, Trung Quốc, Myanmar và Việt Nam. Yorkers là văn phòng chi nhánh của Chan Chao tại Việt Nam
Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web: www.chanchao.com.tw/en