Automechanika Thành phố Hồ Chí Minh khai mạc vào ngày mai với số lượng nhà triển lãm kỷ lục; tăng hơn 28% so với kỳ trước Skip
All press releases

Automechanika Thành phố Hồ Chí Minh sẽ khai mạc trong tuần này với số lượng nhà triển lãm kỷ lục; tăng hơn 28% so với kỳ trước

21 thg 6, 2023

Phiên bản lần thứ năm của Automechanika Thành phố Hồ Chí Minh được ghi nhận là phiên bản lớn nhất. Trong suốt ba ngày tới (23 đến 25 tháng 6 năm 2023), 461 nhà triển lãm đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ và công nghệ mới nhất trong ngành công nghiệp ô tô trong khuôn viên 15.740 m2 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn. Số lượng đơn vị tham gia có sự gia tăng rõ rệt góp phần xây dựng niềm tin của ngành này vào thị trường Việt Nam khi đã là một điểm đến thu hút các chuỗi cung ứng đa dạng hóa.

Bà Fiona Chiew, Tổng Giám đốc Messe Frankfurt (HK) Ltd, cho biết: “Kể từ khi Automechanika TP.HCM ra mắt tại Việt Nam, đất nước này đã trở thành một trong các thị trường phát triển nhanh nhất Đông Nam Á. Thông qua quá trình phát triển đô thị hóa, ngành công nghiệp ô tô nội địa chuẩn bị bước qua một kỷ nguyên mới, đón nhận các cơ hội từ việc hòa nhập phát triển về xe điện, công nghệ số, công nghiệp chế tạo và tự động hóa vào chuỗi cung ứng. Các yếu tố này sẽ trình làng tại sự kiện đợt này thông qua các sản phẩm trưng bày, hội thảo hoặc workshop.”

Như mọi khi, triển lãm Automechanika Thành phố Hồ Chí Minh trở thành một nền tảng xúc tiến thương mại, nơi giao lưu và phát triển về công nghệ và kinh doanh tại Việt nam. Cụ thể các đơn vị trưng bày sẽ ra mắt các sản phẩm dịch vụ, công nghệ và giải pháp mới nhất, trong đó bao gồm linh kiện, phụ kiện, các thiết bị dụng cụ chẩn đoán, sửa chữa, xe điện và mảng sản xuất và tự động hóa ô tô.

Đội hình bao gồm các tập đoàn trong nước và các nhà lãnh đạo ngành từ các quốc gia và khu vực như Úc, Ai Cập, Pháp, Nhật Bản, Litva, Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh, Mỹ, v.v. Hơn nữa, các công ty trong tám gian hàng đến từ Trung Quốc, Malaysia, Singapore, Ấn Độ, Indonesia, Hàn Quốc, Đức và Thái Lan nhằm mục đích mở rộng hoạt động kinh doanh của họ tại thị trường địa phương. Những công ty chính bao gồm Dielektrik UAB, EXEDY, Launch, Liqui Moly, OBD Vietnam/Autel, SAMPA, TecAlliance, Yon Ming và ZF.

Ngoài ra, khách tham quan dự kiến ​​sẽ tham gia triển lãm đến từ khoảng 35 quốc gia và khu vực, bao gồm các đoàn khách hàng từ Trung Quốc, Malaysia, Myanmar và Hàn Quốc

Xu hướng ngành ô tô được thúc đẩy trong các chủ đề sự kiện và hội nghị.
Bà Chiew cho biết thêm: “Chúng tôi đã thiết kế một chương trình nói chuyện với cả doanh nhân và người tiêu dùng thông qua hai luồng sự kiện. Một mặt, các hội nghị và hội thảo đào tạo của chúng tôi nhằm mục đích tạo ra một cuộc đối thoại về chuyển đổi ngành với trọng tâm chính là trao đổi thông tin và kỹ thuật. Trong khi đó, một chuỗi các hoạt động tại AutoFest@HCMC làm mờ đi giữa văn hóa ô tô, mạng lưới và thị trường hàng ngày trong môi trường triển lãm.”

Hội nghị Sản xuất, Chuyển đổi và Tự động hóa Ô tô (23/06/2023)
Hội nghị sẽ xem xét mục tiêu của Chính phủ nhằm tăng cường sản xuất  trong nước để nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Các diễn giả đại diện bao gồm ABB, Bosch Global Software Technologies, Bosch Rexroth, Datacolor, Digital Strategy Lab, IBM và Vietsol, cùng một số người. Các chuyên gia sẽ cùng nhau xem xét chuỗi cung ứng ô tô quốc gia, nhà máy thông minh, giải pháp sản xuất EV và giải pháp kỹ thuật số của IBM.

Sự kiện Kết nối Doanh nghiệp Số hóa & Điện khí hóa (24/06/2023)
Các đại diện từ VINSO toàn cầu, IBM, TecAlliance Châu Á Thái Bình Dương và VINAI sẽ khám phá kế hoạch chi tiết về xe điện và di động của Việt Nam, số hóa trong sản xuất, kết nối và lái xe tự hành ở Châu Á. Ngoài ra, Magic Cube, một nền tảng có ảnh hưởng lớn ở Trung Quốc tập trung vào giáo dục và kết nối thị trường hậu mãi, sẽ chia sẻ các nghiên cứu điển hình từ quốc gia này về cách Việt Nam có thể triển khai các mô hình kinh doanh mới cho thương mại điện tử trong chuỗi cung ứng hậu mãi.

Xưởng dịch vụ và Bảo dưỡng Ô tô (25/06/2023)
Nhằm đáp ứng nhu cầu đang phổ biến hiện nay, thông qua các chủ đề thực hành về quản lý xưởng và chẩn đoán xe điện và xe hybrid thì các chuyên gia OTOHUI cùng với các trung tâm đào tạo uy tín khác sẽ chia sẻ, hướng dẫn thợ máy, kỹ thuật viên và chủ xưởng về các vấn đề của hai loại xe này. Sau khi hoàn thành khoá học hai ngày, người tham gia sẽ nhận được giấy chứng nhận của trung tâm dịch vụ hoặc hội thảo.

AutoFest@HCMC
Lần đầu tiên, Automechanika Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức lễ hội ngoài trời để kỷ niệm cột mốc phiên bản thứ năm trong ba ngày triển lãm. Các hoạt động bao gồm Auto Service Day, Auto NITZ Party, Drift & Stunt Show, EMMA Vietnam, DIY Area và Game Zone. Mục đích là thu hút sự quan tâm của các tín đồ ô tô đối với các sản phẩm ô tô, tùy chỉnh và dịch vụ giữa người tiêu. Điểm nổi bật bao gồm:

  • Ngày hội bảo dưỡng xe: Trải nghiệm triển lãm thương mại có một không hai dành cho khách tham quan. Chủ xe có thể đỗ xe tham gia dịch vụ xe toàn diện, thợ máy kiểm tra tình hình bôi trơn, kiểm tra lốp và bánh xe, các chi tiết khác ô tô và rửa xe. Đồng thời, người dùng có thể tìm hiểu về cách chăm sóc xe hơi và phụ kiện khi chủ xưởng đang kiểm tra các dòng sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng của họ.
  • Tiệc chiêu đãi AUTO NITZ: Buổi tiệc được tổ chức trong ba ngày với sự tham gia của các nghệ sỹ nổi tiếng Whee, Chillies, Suni Hạ Linh, Bunny Thảo và DJ Trang Moon.
  • Buổi biểu diễn drift xe: Quay trở lại với tiết mục hoàn toàn mới mẻ để kích thích mọi người bằng một màn biểu diễn có chỉ số octan cao.
  • Thi đấu âm thanh xe hơi - EMMA Việt Nam: Với sự phát triển của các phụ kiện và độ xe ô tô ngày càng tăng, khách tham quan sẽ tìm thấy hơn 40 chiếc ô tô độ, được điều chỉnh độc quyền bởi các chuyên gia trong nước tại cuộc thi được công nhận trên toàn thế giới.

Để biết them các sự kiện, hãy vào website: www.automechanika-hcmc.com/events

Automechanika TP. Hồ Chí Minh được đồng tổ chức bởi Messe Frankfurt (HK) Ltd, Chan Chao International Co., Ltd và Yorkers Exhibition Service Vietnam. Để biết thêm thông tin, vui lòng vào website www.automechanika-hcmc.com hoặc liên hệ Messe Frankfurt (HK) Ltd, +852 2802 7728 / autoasia@hongkong.messefrankfurt.com.

Cùng theo dõi trang MXH Automechanika của chúng tôi nhé:
https://www.facebook.com/AMHCMC
https://www.linkedin.com/in/automechanika-ho-chi-minh-city-16975a184
https://www.instagram.com/amhcmc
https://www.youtube.com/@PlayItChannelVN
#amhcmc #EV #automotivemanufacturing #vietnam #automotive

– End –

Thông tin chung về Messe Frankfurt
Tập đoàn Messe Frankfurt là một trong những nhà tổ chức sự kiện, hội nghị và hội chợ thương mại hàng đầu thế giới có khu triển lãm riêng. Với nhân lực khoảng 2.200* người tại trụ sở chính ở Frankfurt am Main và 28 công ty đại diện tổ chức các sự kiện trên khắp thế giới. Doanh thu của tập đoàn trong năm tài chính 2022 vào khoảng €450 triệu*. Chúng tôi phục vụ lợi ích kinh doanh của khách hàng một cách hiệu quả trong khuôn khổ các lĩnh vực kinh doanh Hội chợ & Sự kiện, địa điểm và dịch vụ. Một trong những thế mạnh chính của Messe Frankfurt là mạng lưới bán hàng toàn cầu mạnh mẽ và gắn bó chặt chẽ, có khoảng 180 quốc gia ở tất cả các khu vực trên thế giới. Phạm vi dịch vụ toàn diện của chúng tôi – cả tại chỗ và trực tuyến – đảm bảo rằng khách hàng trên toàn thế giới được hưởng chất lượng cao và tính linh hoạt nhất quán khi lập kế hoạch, tổ chức và điều hành các sự kiện của họ. Chúng tôi đang sử dụng chuyên môn kỹ thuật số của mình để phát triển các mô hình kinh doanh mới. Có nhiều loại dịch vụ như cho thuê mặt bằng triển lãm, xây dựng và tiếp thị hội chợ thương mại, nhân sự và dịch vụ ăn uống. Tính bền vững luôn luôn là chiến lược của công ty chúng tôi. Tại đây, chúng tôi đạt được sự cân bằng giữa lợi ích sinh thái và kinh tế, trách nhiệm xã hội và sự đa dạng hóa.
Để biết thêm thông tin, hãy truy cập vào trang web của chúng tôi tại: www.messefrankfurt.com/sustainability. Với trụ sở chính tại Frankfurt am Main, công ty thuộc sở hữu của Thành phố Frankfurt (60%) và tiểu bang Hessen (40%). Để biết ong thông tin, vui lòng truy cập vào trang web của chúng tôi tại: www.messefrankfurt.com

Giới thiệu chung về Chan Chao International Co., Ltd và Yorkers Exhibition Service Vietnam
Chan Chao là nhà tổ chức triển lãm quốc tế hàng đầu trụ sở tại Đài Loan, đã đạt được thành tích xuất sắc trong việc tổ chức các triển lãm công nghệ cao, máy móc cũng như hướng đến người tiêu dùng. Trong hơn ba thập kỷ, Chan Chao đã mở rộng địa điểm tổ chức hàng đầu như Bangladesh, Campuchia, Trung Quốc, Myanmar và Việt Nam với sự chuyên nghiệp của họ. Yorkers là văn phòng đại diện của Chan Chao tại Việt Nam.
Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập vào: www.chanchao.com.tw/en

Download