Automechanika TP.Hồ Chí Minh 2023 hình thành cộng đồng ô tô dựa trên các xu hướng chính trong ngành công nghiệp Việt Nam Skip
All press releases

Automechanika TP.Hồ Chí Minh 2023 hình thành cộng đồng ô tô dựa trên các xu hướng chính trong ngành công nghiệp Việt Nam

13 thg 6, 2023

Đánh dấu một nửa chặng đường, ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đang đạt mức tăng trưởng 25% hàng năm (từ năm 2020 đến năm 2025)[1]. Sự gia tăng này là do nền kinh tế trong nước thúc đẩy nhu cầu và các ưu đãi thuế hỗ trợ cho sản xuất trong nước, thuế nhập khẩu đối với phương tiện nước ngoài và đầu tư vào cơ sở hạ tầng. Do đó, Automechanika Thành phố Hồ Chí Minh đặt mục tiêu nắm bắt các cơ hội với hơn 450 nhà triển lãm trưng bày các dòng sản phẩm ô tô mới nhất, cũng như thông qua một loạt các sự kiện và hoạt động. Từ ngày 23 đến ngày 25 tháng 6 năm 2023 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), triển lãm sẽ trưng bày các sản phẩm, dịch vụ và công nghệ mới nhất, cũng như có một loạt các sự kiện ấn tượng cho một cuộc họp mặt công nghiệp có một không hai.

AMHCMC23_PR2

Vào ngày 13 tháng 6 năm 2023, ban tổ chức triển lãm Automechanika TP.HCM đã tổ chức một buổi thông báo để chuẩn bị phiên bản thứ năm. Để làm nổi bật sự kiện độc đáo này, bà Fiona Chiew, Tổng Giám đốc của Messe Frankfurt (HK) Ltd, trình bày: “Định hướng cho sự kết hợp của việc kinh doanh, hội thảo và giải trí được xác định cụ thể theo nhu cầu tại thị trường Việt Nam. Ví dụ, các chủ đề trong triển lãm sẽ được thể hiện nổi bật các lĩnh vực trong ngành có tiềm năng tăng trưởng cao. Ngoài ra, chúng tôi tin rằng việc thêm kết hợp sự kiện có tính tương tác cao, cụ thể như các nhà cung cấp dịch vụ, chủ sở hữu và những người đam mê ô tô, cũng có thể thu hút sự chú ý nhiều hơn đến các cơ hội phát triển trong thị trường hậu mãi.”

Phiên bản kỷ niệm được thiết lập để phá kỷ lục với hơn 450 đơn vị tham gia triển lãm đến từ 21 quốc gia và vùng lãnh thổ. Là một trong những sự kiện ô tô mang tính quốc tế và giàu nguồn lực nhất tại Việt Nam, khách hàng đến từ khắp nước với hy vọng được kết nối với các tập đoàn trong nước và ngoài nước như Úc, Trung Quốc, Ai Cập, Pháp, Đức, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Litva, Malaysia, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Türkiye, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, v.v.

Các đơn vị triển lãm sẽ tiếp tục cung cấp các sản phẩm, giải pháp mới nhất trong lĩnh vực hành khách, xe thương mại và xe máy, cũng như sản xuất ô tô và tự động hóa. Ngoài ra còn có phụ tùng ô tô, phụ kiện và tùy chỉnh, hệ thống truyền động thay thế và nhiên liệu, thiết bị điện tử, lốp và bánh xe, chẩn đoán và sửa chữa, rửa và chăm sóc ô tô, IoT và hậu cần.

Do đó, với quy mô và sự xuất hiện trên toàn thế giới, triển lãm hỗ trợ Chính phủ một số mục tiêu nhằm mở rộng sự ảnh hưởng của Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Các kế hoạch bao gồm tăng tỷ lệ mua sắm phụ tùng sản xuất trong nước lên 40% giữa các nhà sản xuất ô tô địa phương (giảm giá xe Việt Nam để người mua dễ dàng hơn), hoạt động xuất khẩu và đầu tư từ các nhà sản xuất nước ngoài. Từ những nỗ lực này, mục tiêu lớn là trở thành cơ sở sản xuất ô tô hàng đầu trong khu vực với hơn 1.000 nhà cung cấp phụ tùng, sản xuất tăng lên một triệu chiếc và tăng doanh số lên 900.000 xe mỗi năm[1].

Khu vực
Việt Nam có tiềm năng trở thành một trong những quốc gia thành viên ASEAN đầu tiên đáp ứng nhu cầu tiêu thụ và sản xuất xe điện ngày càng tăng. Ví dụ, Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) dự báo rằng quyền sở hữu sẽ đạt một triệu vào năm 2028, đạt 3,5 triệu vào năm 2040[2].

Do đó, khu gian hàng xe điện mới tại hội chợ được tổ chức để tập hợp các nhà triển lãm trong và ngoài nước, tạo ra một nền tảng để quảng bá các giải pháp và công nghệ mới nhất trong khu vực. Ví dụ: Hong Kong Productivity Council sẽ giới thiệu bộ sưu tập về hệ thống và sạc pin cho xe điện.

Ngoài ra, sự kiện Kết Nối Giao Thương về Số Hóa và Điện Khí Hóa đi đôi với các xu hướng được thể hiện trên toàn khu vực. Sự kiện này bao gồm một số hội nghị kết nối tập trung vào các khái niệm di động mới và tính bền vững. Lượng khí thải carbon toàn cầu là chủ đề đáng quan tâm hiện nay nhằm thay đổi Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội trở thành các thành phố thông minh.

Khu Sản xuất Ô tô & Tự động hóa
Skoda Auto gần đây đã gây chú ý với quyết định xây dựng nhà máy sản xuất tại Việt Nam. Động thái này báo hiệu sự phát triển mạnh mẽ của ngành sản xuất ô tô chất lượng cao với nhiều OEM nước ngoài hiện đang tìm cách đầu tư vào địa phương và đa dạng hóa các kênh mua sắm với nước này như một cách để tiếp cận các thị trường khác trong ASEAN.

Đáp lại, Hiệp hội Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam và NC Network cùng nhóm các nhà sản xuất ô tô trong nước và các nhà sản xuất liên doanh Nhật Bản tại Khu Sản xuất Ô tô & Tự động hóa. Họ hy vọng sẽ cùng nhau xây dựng tầm nhìn về khả năng sản xuất của đất nước trong cộng đồng địa phương và nước ngoài.

Ngoài ra, các diễn giả chính tại hội thảo Sản xuất, Chuyển đổi và Tự động hóa Ô tô như ABB và Bosch, sẽ khám phá các xu hướng và cơ hội gần đây, cũng như việc sử dụng robot và các giải pháp cho nhà máy thông minh.

Các nhà triển lãm trưng bày các sản phẩm với phân khúc rộng hơn trong chuỗi cung ứng
Danh sách các nhà triển lãm giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp hàng đầu. Một số thương hiệu đáng chú ý bao gồm:

 • Dielektrik UAB – dẫn đầu trong công nghệ sửa chữa bộ điều khiển động cơ;
 • EXEDY – chuyên gia về thị trường OEM toàn cầu;
 • Launch – công ty hàng đầu về kiểm tra phương tiện, hiệu chuẩn ADAS, công cụ và thiết bị xưởng;
 • Liqui Moly (đối tác chiến lược) – chuyên gia dầu nhờn cho dầu động cơ, phụ gia và chăm sóc xe hơi;
 • OBD/Autel – cung cấp các công cụ và phần mềm được công nhận toàn cầu về kiểm tra, sửa chữa và bảo trì;
 • SAMPA – cung cấp phụ tùng cao cấp cho xe thương mại;
 • TecAlliance – giải pháp tăng cường quản lý dữ liệu thông tin trong chuỗi cung ứng;
 • Yon Ming – nhà phân phối phụ tùng và cung cấp dịch vụ hậu mãi cho việc sửa chữa và bảo dưỡng xe thương mại; Và,
 • ZF – công ty công nghệ toàn cầu cung cấp giải pháp di động thế hệ tiếp theo.

Di chuyển điểm chuẩn của trải nghiệm hội chợ thương mại
Một lần nữa, Automechanika Thành phố Hồ Chí Minh đặt mục tiêu thu hút nhiều khách tham quan hơn đến triển lãm. AutoFest@HCMC, sự bổ sung mới nhất của triển lãm trong chương trình bên lề, làm mờ đi ranh giới giữa văn hóa ô tô, mạng lưới và thị trường hàng ngày trong môi trường triển lãm. Một loạt các hoạt động trong suốt ba ngày diễn ra chương trình, bao gồm:

 • Ngày Dịch vụ Ô tô
 • Bữa tiệc NITZ tự động
 • Biểu diễn Drift và Stunt
 • EMMA Vietnam – Cuộc thi độ và độ âm thanh xe hơi
 • Thị trường OEM & Auto City

Để biết them các sự kiện, hãy vào website: www.automechanika-hcmc.com/events

Automechanika TP. Hồ Chí Minh được đồng tổ chức bởi Messe Frankfurt (HK) Ltd, Chan Chao International Co., Ltd và Yorkers Exhibition Service Vietnam. Để biết thêm thông tin, vui lòng vào website www.automechanika-hcmc.com hoặc liên hệ Messe Frankfurt (HK) Ltd, +852 2802 7728 / autoasia@hongkong.messefrankfurt.com.

Cùng theo dõi trang MXH Automechanika của chúng tôi nhé:
https://www.facebook.com/AMHCMC
https://www.linkedin.com/in/automechanika-ho-chi-minh-city-16975a184 https://www.instagram.com/amhcmc
https://www.youtube.com/@PlayItChannelVN
#amhcmc #EV #automotivemanufacturing

– End –

Thông tin chung về Messe Frankfurt
Tập đoàn Messe Frankfurt là một trong những nhà tổ chức sự kiện, hội nghị và hội chợ thương mại hàng đầu thế giới có khu triển lãm riêng. Với nhân lực khoảng 2.200* người tại trụ sở chính ở Frankfurt am Main và 28 công ty đại diện tổ chức các sự kiện trên khắp thế giới. Doanh thu của tập đoàn trong năm tài chính 2022 vào khoảng €450 triệu*. Chúng tôi phục vụ lợi ích kinh doanh của khách hàng một cách hiệu quả trong khuôn khổ các lĩnh vực kinh doanh Hội chợ & Sự kiện, địa điểm và dịch vụ. Một trong những thế mạnh chính của Messe Frankfurt là mạng lưới bán hàng toàn cầu mạnh mẽ và gắn bó chặt chẽ, có khoảng 180 quốc gia ở tất cả các khu vực trên thế giới. Phạm vi dịch vụ toàn diện của chúng tôi – cả tại chỗ và trực tuyến – đảm bảo rằng khách hàng trên toàn thế giới được hưởng chất lượng cao và tính linh hoạt nhất quán khi lập kế hoạch, tổ chức và điều hành các sự kiện của họ. Chúng tôi đang sử dụng chuyên môn kỹ thuật số của mình để phát triển các mô hình kinh doanh mới. Có nhiều loại dịch vụ như cho thuê mặt bằng triển lãm, xây dựng và tiếp thị hội chợ thương mại, nhân sự và dịch vụ ăn uống. Tính bền vững luôn luôn là chiến lược của công ty chúng tôi. Tại đây, chúng tôi đạt được sự cân bằng giữa lợi ích sinh thái và kinh tế, trách nhiệm xã hội và sự đa dạng hóa.
Để biết thêm thông tin, hãy truy cập vào trang web của chúng tôi tại: www.messefrankfurt.com/sustainability. Với trụ sở chính tại Frankfurt am Main, công ty thuộc sở hữu của Thành phố Frankfurt (60%) và tiểu bang Hessen (40%). Để biết ong thông tin, vui lòng truy cập vào trang web của chúng tôi tại: www.messefrankfurt.com

Giới thiệu chung về Chan Chao International Co., Ltd và Yorkers Exhibition Service Vietnam
Chan Chao là nhà tổ chức triển lãm quốc tế hàng đầu trụ sở tại Đài Loan, đã đạt được thành tích xuất sắc trong việc tổ chức các triển lãm công nghệ cao, máy móc cũng như hướng đến người tiêu dùng. Trong hơn ba thập kỷ, Chan Chao đã mở rộng địa điểm tổ chức hàng đầu như Bangladesh, Campuchia, Trung Quốc, Myanmar và Việt Nam với sự chuyên nghiệp của họ. Yorkers là văn phòng đại diện của Chan Chao tại Việt Nam.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập vào: www.chanchao.com.tw/en

[1] Driving Forward: The Growth and Future of Vietnam’s Automobile Industry in 2023, LinkedIn, March 2023, https://www.linkedin.com/pulse/driving-forward-growth-future-vietnams-automobile-industry-tri-pham/ (accessed: 31 March 2023)
[2] VIETNAM AUTOMOTIVE INDUSTRY AT THE TIPPING POINT, B&Company, June 2020, https://b-company.jp/vietnam-automotive-industry-at-the-tipping-point/ (accessed: 31 March 2023)
[3] PROSPECTS FOR VIETNAM’S ELECTRIC VEHICLE INDUSTRY IN 2023, Vietnam Credit, January 2023, https://vietnamcredit.com.vn/news/prospects-for-vietnams-electric-vehicle-industry-in-2023_14928 (accessed: 31 March 2023)

Download