Việt Nam - Tổng quan về thị trường ô tô Skip

Việt Nam - Tổng quan về thị trường ô tô

Trong những năm gần đây, ngành công nghiệp ô tô tại Việt Nam đã trải qua những thay đổi đáng kể bao gồm điện hóa, số hóa, tiến bộ công nghệ và sự áp dụng Trí tuệ Nhân tạo (AI). Các thực thi công nghiệp cũng đã thích nghi với những tiến bộ này và tập trung mạnh mẽ hơn vào sự bền vững của môi trường. Kết quả là, các chiến lược kinh doanh mới đang nổi lên để đáp ứng kỳ vọng của khách hàng và thích nghi với lối sống thay đổi hàng ngày.

Ví dụ, thị trường phụ tùng ô tô dự kiến sẽ tăng và nhu cầu về ô tô tại Việt Nam được dự báo sẽ tăng nhanh với hơn 900.000 người dùng ô tô mới mỗi năm đến năm 2025, tăng lên khoảng 1,8 triệu xe mỗi năm từ 2025 đến 2030. Vinfast, nhà sản xuất xe điện hàng đầu tại Việt Nam, sẽ tiếp tục hợp tác với Renesas Electronics để phát triển công nghệ và linh kiện hệ thống ô tô. Nhà sản xuất ô tô sẽ có quyền truy cập vào các công cụ gỡ lỗi và xác minh chip do AI điều khiển. Chuyên môn của Vinfast về động cơ, khung gầm, thân xe, và giải trí thông tin, cũng như các công nghệ mới nổi như ADAS, lái tự động, xe điện, và mạng lưới trong ô tô, chắc chắn sẽ đóng góp cho sự tiến bộ của ngành công nghiệp ô tô tại Việt Nam. Các chính sách thuận lợi và nhu cầu về phụ tùng thay thế ngày càng tăng nhằm thúc đẩy sự phát triển của thị trường ở Việt Nam. Chính phủ đặt mục tiêu tăng tỷ lệ nội địa hóa trong ngành công nghiệp ô tô lên 60% vào năm 2025 để trở thành trung tâm sản xuất và xuất khẩu ô tô tại Việt Nam. Họ cũng kế hoạch đầu tư vào hệ sinh thái ô tô điện, sẽ là động lực phát triển chính với nhiều hãng ô tô nội địa và nước ngoài tung ra các đội xe ô tô điện trên thị trường. Để nâng cao uy tín của đất nước trên toàn cầu, Việt Nam cần phát triển thêm khả năng trong lĩnh vực lắp ráp ô tô, sản xuất và thị trường sau hậu mãi bằng cách thu hút đầu tư vào ngành ô tô để nâng cao sự cạnh tranh của các công ty trong nước.

Việt Nam đã trở thành trung tâm bồi dưỡng tài năng công nghệ, thu hút đầu tư nước ngoài đáng kể vào công nghệ cao. Sự tập trung vào công nghệ này đã đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ tầm nhìn của chính phủ để tăng sự đóng góp của nền kinh tế số vào GDP lên 30% vào năm 2030, cùng với mục tiêu tăng trưởng năng suất lao động hàng năm 7,5%. Samsung Innovation Campus 2023-24 chính thức được Samsung Việt Nam khởi động vào tháng 10 năm 2023, với mục tiêu phát triển kỹ năng công nghệ cao cho thanh niên Việt Nam, những người sẽ thúc đẩy sự thành công của Cách mạng Công nghiệp 4.0 tại Việt Nam.

Black And White Minimalist New Product Bi-Fold Brochure - 8