Automechanika Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến với kế hoạch sẽ xây dựng sự kiện lớn hơn trong năm 2018 so với ấn bản mở đầu thành công Skip
All press releases

Automechanika Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến với kế hoạch sẽ xây dựng sự kiện lớn hơn trong năm 2018 so với ấn bản mở đầu

4 thg 8, 2017

Cấu trúc của triển lãm toàn diện hơn cho thị trường Việt Nam, với việc tổ chức về công nghệ xe máy và lốp xe

Automechanika Thành Phố Hồ Chí Minh phiên bản lần thứ 2 sẽ được tổ chức lại một lần nữa từ 25 đến 27 tháng tư năm 2018, với mong muốn sẽ gặt hái nhiều thành công hơn năm đầu tiên. Cuộc triển lãm 3 ngày này đã trở thành cuộc triển lãm thương mại hàng đầu trong khu vực Việt Nam về dịch vụ công nghiệp ô tô, đã khen ngợi về vị trí của đất nước này như là sự tiên phong về mấu chốt trưởng thành trong ngành. Được tổ chức bởi Messe Frankfurt, Công ty quốc tế Chan Chao và Cty Dịch vụ triển lãm Yorkers Việt Nam, Automechanika thành phố Hồ Chí Minh 2018 dự kiến đón tiếp 360 đơn vị tham gia và chào đón 8.500 khách tham quan tại Trung Tâm Hội Chợ và Triển Lãm Sài Gòn tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Trong những năm gần đây Việt Nam đã có những bước phát triển kinh tế đáng ghi nhận, chủ yếu là do dân số tăng, thu nhập cá nhân tăng và nhu cầu mạnh về công nghệ tiên tiến hơn. Sự gia tăng này cũng tự nhiên đi vào ngành công nghiệp ô tô trong khu vực, với nhiều người đang tìm kiếm mức sống chất lượng cao hơn và thu nhập khả dụng tăng so với những năm trước.

Hơn nữa, số liệu gần đây cho thấy doanh số bán ô tô của nước này đã vượt qua 300.000 quý đầu vào năm ngoái, kết quả đầy ấn tượng là tăng 24%/ năm1. Dự báo hy vọng con số này sẽ phát triển hơn trong năm 2017 và hơn thế nữa, với sự bùng nổ cho ngành công nghiệp trong khu vực.

Như vậy, Việt Nam đã trở thành một ngôi nhà mới cho thương hiệu Automechanika, sau phản hồi tích cực từ khách tham quan và tham gia triển lãm tại lần đầu tiên năm 2017, cho thấy rằng có rất nhiều tiềm năng cho sự thành công trong tương lai của triển lãm trong khu vực ASEAN và hơn thế nữa.

Cấu trúc của triển lãm toàn diện hơn cho thị trường Việt Nam, với việc tổ chức về công nghệ xe máy và lốp xe

Để giúp xây dựng vị thế của năm ngoái và để phù hợp với xu thế thị trường của Việt Nam, nét đặc biệt của phiên bản năm 2018 của triển lãm là có các Công nghệ Lốp xe với tính năng mới có thương hiệu trưng bày từ các công ty ngành lốp xe. Điều đó cho phép doanh nghiệp tham quan nhanh chóng tìm thấy nhà cung ứng sản phẩm hiệu quả.

Việt Nam là một trong những quốc gia có việc sản xuất cao su tự nhiên được xếp hạng cao nhất trên thế giới. Cùng với sự gia tăng việc sử dụng xe gắn máy trong thời gian gần đây, ngành công nghiệp sản xuất lốp xe hiện nay cũng được xem là ngành công nghiệp then chốt. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc kinh doanh lốp xe tại Việt Nam sẽ đạt doanh số 2.7 tỷ đô la vào năm 20202. Con số này chỉ ra rằng nhu cầu về lốp xe và các sản phẩm liên quan sẽ tăng trong những năm tiếp theo. Như vậy, khu trưng bày lốp xe có một loạt các đơn vị tham gia từ bánh xe đến niềng xe, vành bánh xe, việc sửa chữa lốp xe, vỏ xe đã qua sử dụng, hệ thống quản lý lốp đến thiết bị / công cụ bán hàng và các giải pháp lưu trữ vỏ xe.

Trong khi đó, trong triển lãm Automechanika Thành phố Hồ Chí Minh những công ty về xe mô tô lại một lần nữa xuất hiện sau khi giới thiệu vào năm ngoái. Là một trong những khía cạnh phổ biến nhất của triển lãm, và xe máy là phương tiện giao thông phổ biến nhất trong nước, Khu trưng bày Xe máy nhằm mục đích phù hợp với nhu cầu độc đáo của ngành công nghiệp địa phương, trong khi phục vụ ngành ô tô toàn cầu cùng một lúc.Theo Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, hiện nay, hơn 45 triệu xe được đăng ký ở quốc gia3, và con số này vẫn đang tăng. Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) cũng tuyên bố rằng 3,12 triệu chiếc xe máy đã được bán trong năm 2016 - tăng 9,5% so với những năm trước4.

Trong suốt quá trình của triển lãm, mỗi loại sản phẩm trưng bày đã được thiết kế riêng cho phù hợp với mọi ngóc ngách của ngành công nghiệp ô tô:

  • Phụ tùng & Linh kiện
  • Hệ thống & điện tử
  • Phụ kiện & tùy chỉnh
  • Sửa chữa & bảo trì
  • Bán hàng & quản lý xưởng
  • Rửa xe, chăm sóc & tân trang
  • Thay thế hệ thống lái và một số giải pháp kỹ thuật

Bà Fiona Chiew, phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Messe Frankfurt (Thượng Hải), mô tả cách mở rộng danh mục trưng bày có hiệu quả cho triển lãm: "Khía cạnh thú vị của Automechanika thành phố Hồ Chí Minh là sự kết hợp xu hướng thị trường toàn cầu với ngành ô tô trong nước Việt Nam. Chẳng hạn, khu trưng bày xe gắn máy và lốp xe sẽ là thành công lớn cho triển lãm vì Việt Nam có một chỗ đứng vững mạnh trong lĩnh vực này.

Automechanika thành phố Hồ Chí Minh là 1 trong 16 triển lãm được tổ chức ở châu Phi, châu Á, châu Âu và Bắc, Trung và Nam Mỹ. Để biết thêm thông tin về chương trình, xin hãy truy cập vào trang web www.automechanika-hcmc.com hay liên lạc với Công ty TNHH Truyền Thông Thời Đại Mới, 852 2802 7728 / autoasia@hongkong.messefrankfurt.com.

- Kết thúc -

[1] “Sales Report (December 2016) 11 Jan 2017, VAMA.. http://vama.org.vn/Data/upload/files/Document/Cover%20Letter%20Sales%20report%20-%20December%202016.pdf Retrieved 21 June 2017.

[2] “Vietnam Tyre Market to Reach US$ 2.7 Billion by 2020”, May 2015, TechSci Research. https://www.techsciresearch.com/news/503-vietnam-tyre-market-to-reach-us-2-7-billion-by-2020.html Retreived 6 July 2017

[3] “Vietnam remains kingdom of motorbikes as sales rev up in 2016”, 13 Jan 2017, VNExpress. http://e.vnexpress.net/news/business/vietnam-remains-kingdom-of-motorbikes-as-sales-rev-up-in-2016-3527969.html Retrieved 14 Jun 2017.

Thông tin về Messe Frankfurt

Messe Frankfurt là Ban tổ chức triển lãm thương mại, hội nghị và sự kiện lớn nhất trên thế giới với nhà triển lãm riêng mình. Với hơn 2300 nhân viên tại 30 địa điểm, doanh thu hàng năm khoảng 647 triệu Euro. Nhờ mối quan hệ sâu rộng với khu vực và mạng lưới bán hàng quốc tế. Tập đoàn đã chăm sóc khách hàng một cách hiệu quả. Một loạt các dịch vụ - tại chỗ và trực tuyến – đảm bảo chất lượng và linh hoạt để đảm bảo kế hoạch, tổ chức và điều hành các sự kiện của khách hàng quốc tế. Các dịch vụ bao gồm cho thuê mặt bằng triển lãm, xây dựng thương mại và tiếp thị, nhân sự và dịch vụ ăn uống. Có trụ sở ở Frankfurt là thành phố Frankfurt, công ty được quốc hữu hóa (60%) và the State of Hesse nắm 40% cổ phần. Thêm thông tin,vui long truy cập vào website:
www.messefrankfurt.com | www.congressfrankfurt.de | www.festhalle.de

Thông tin về Công ty TNHH Quốc tế Chan Chao và Yorkers Exhibition Service Vietnam

Chan Chao là nhà tổ chức triển lãm quốc tế hàng đầu có trụ sở tại Đài Loan và đã đạt được những thành tựu xuất sắc trong việc tổ chức các hội chợ triển lãm về các ngành công nghệ cao, máy móc cũng như các triển lãm tiêu dùng. Trong hơn ba thập kỷ, Chan Chao đã mở rộng các triển lãm hàng đầu vào Bangladesh, Campuchia, Trung Quốc, Myanmar và Việt Nam bằng tính chuyên nghiệp. Yorkers là văn phòng chi nhánh của Chan Chao tại Việt Nam. www.chanchao.com.tw/en